ZEOS

Địa chỉ IP của bạn: 18.208.186.139
Độ phân giải màn hình:x

Website đã chạy được 778 ngày

Thiện - Công Nghệ Thông Tin

Trang web chia sẻ kinh nghiệm đọc, học tập, làm việc và giảng dạy của bản thân nhằm giúp mọi người có duyên ghé thăm thì có tư liệu để học tập, nghiên cứu.
Site Map Contacts Home
Hide ad unit

ĐĂNG KÝ/ĐĂNG NHẬP

QUẢNG CÁO

Advertising

BÌNH CHỌN

Bạn thích Hệ thống quản lý nội dung hay CMS (Content Management System) nào

Các khảo sát khác...

QUẢNG CÁO

Advertising

THẺ

QUẢNG CÁO

Advertising

THỐNG KÊ

{siteinfo} {prostats} {online}
{referer}
ThienCNTT » Quản trị hệ thống » Linux » Danh sách các bảng điều khiển máy chủ web mã nguồn mở và miễn phí trên Linux
AuthorAuthor: admin | DateDate: 19-04-2021, 01:50

Để quản lý doanh nghiệp và trang web của bạn từ xa, bạn cần sử dụng bảng điều khiển. Với công cụ như vậy, bạn sẽ có khả năng quản lý tất cả các dịch vụ web của mình ở cùng một vị trí, điều này rất tuyệt vời. Nếu không có bảng điều khiển, bạn sẽ cần cài đặt hoặc biên dịch các công cụ cụ thể như: Php, MySQL và các công cụ khác trên máy chủ lưu trữ của bạn, điều này thường không được khuyến khích với những người bình thường. Vì họ cần phải có kiến ​​thức kỹ thuật. Với bảng điều khiển, không cần kiến ​​thức chuyên môn về quản trị máy chủ, chỉ cần cài đặt nó và tận dụng các tính năng của nó. Các bảng điều khiển dựa trên web này cũng cung cấp cho bạn khả năng quản lý tài khoản email, tài khoản FTP, dung lượng đĩa, băng thông và nhiều tài khoản khác.

Các bảng điều khiển mạnh mẽ và được biết đến nhiều nhất là cPanel và Plesk. Tuy nhiên, chúng là phần mềm trả phí và phải trả phí hàng tháng để cài đặt chúng trên máy chủ. Nhưng đừng lo lắng, có những bảng điều khiển mã nguồn mở thay thế có sẵn cho mọi bảng điều khiển với các tính năng tương tự và không phải trả phí. Bạn sẽ khám phá những công cụ đó trong bài viết của chúng tôi và sau đó bạn có thể chọn sử dụng.


 1. ISPconfig là mã nguồn mở, được cấp phép BSD, bảng điều khiển lưu trữ dành cho Linux, được thiết kế để quản lý Apache, BIND, FTP và cơ sở dữ liệu, hỗ trợ nhiều bản phân phối Linux. Với Ứng dụng ISPConfig Monitor, bạn có thể kiểm tra trạng thái máy chủ của mình và tìm hiểu xem tất cả các dịch vụ đang chạy như mong đợi. Bạn có thể kiểm tra các cổng TCP và UDP và ping các máy chủ của mình. ISPConfig có khả năng đa máy chủ, bạn có thể kiểm tra tất cả các máy chủ được điều khiển từ máy chủ chính ISPConfig của bạn.
  Trang web chính thức: https://www.ispconfig.org/
 2. ZPanel
  ZPanel là một bảng điều khiển lưu trữ web hoàn chỉnh và miễn phí dành cho các máy chủ dựa trên Microsoft® Windows ™ và POSIX (Linux, UNIX và MacOSX). ZPanel được viết bằng PHP và sử dụng một số gói phần mềm mã nguồn mở (hoặc có sẵn miễn phí) để cung cấp một hệ thống lưu trữ web an toàn.
  ZPanel đi kèm với một tập hợp các mô-đun 'thiết yếu' cốt lõi để giúp bạn chạy một dịch vụ lưu trữ web, từ giám sát tài nguyên máy chủ đến quản lý DNS.
  Phần lõi bao gồm Apache Web Server, hMailServer, FileZilla Server, MySQL, PHP, Webalizer, RoundCube, phpMyAdmin, phpSysInfo, FTP Jailing và nhiều hơn nữa.
  Trang web chính thức: https://github.com/zpanel
 3. OpenPanel là một bảng điều khiển mã nguồn mở miễn phí khác. Nó có rất nhiều chức năng, giao diện hấp dẫn và rất thân thiện với người dùng. OpenPanel là một nền tảng dành cho các nhà phát triển. Bởi vì nó cực kỳ mở và mô-đun, nó có thể được sử dụng để kiểm soát bất kỳ quá trình nào trên máy chủ Linux. Các OpenPanel giao diện người dùng đồ họa là một ứng dụng jаvascript hiện đại với aa đơn giản, thiết kế hiện đại.
 4. Webmin là một giao diện dựa trên web để quản trị hệ thống cho Unix. Sử dụng bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào, bạn có thể thiết lập tài khoản người dùng, Apache, DNS, chia sẻ tệp và hơn thế nữa. Webmin loại bỏ nhu cầu chỉnh sửa thủ công các tệp cấu hình Unix như / etc / passwd và cho phép bạn quản lý hệ thống từ bảng điều khiển hoặc từ xa.
 5. Sentora cung cấp các tính năng bảng điều khiển phổ biến nhất 'ngoài hộp' nhưng khi bạn cần thêm, hãy truy cập 'cửa hàng tiện ích bổ sung' của chúng tôi và tải xuống các mô-đun, bản dịch và thậm chí cả bộ chủ đề của bên thứ ba. Sentora dựa trên nền tảng vững chắc của ZPanel và được phát triển bởi nhóm ban đầu, Sentora cung cấp một bảng điều khiển lưu trữ web mã nguồn mở mạnh mẽ cho các ISP vừa và nhỏ.
 6. CentOS Web Panel CWP - Bảng điều khiển Web Hosting Miễn phí được thiết kế để quản lý nhanh chóng và dễ dàng các máy chủ (Dedicated & VPS) mà không cần sử dụng bảng điều khiển ssh cho mọi việc nhỏ. Có rất nhiều tùy chọn và tính năng để quản lý máy chủ trong bảng điều khiển này.
 7. Ngoài ra còn có một số Control Panel khác mà bạn có thể tham khảo thêm tại link
Dear visitor, you went to the site as unregistered user. We encourage you to register or enter the site under your name.

Thêm bình luận

Name:*
E-Mail:*
Security Code
Enter Code:*
Nhấp vào hình ảnh để cập nhật mã nếu bạn không đọc được.